Xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai

Người nước ngoài làm việc lâu dài trong khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai phải có giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động. Vậy những trường hợp nào không thuộc diện cấp giấy phép lao động và hồ sơ cần chuẩn bị gồm những loại giấy tờ gì? Lưu ý khi xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Xin giấy xác nhận miễn giấy phép lao động trong KCN tỉnh Đồng Nai

Các trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Theo nghị định 11/2016/NĐ-CP ngày 03/02/2016 của Chính Phủ thì các trường hợp dưới đây được xác định là không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

1. Người lao động nước ngoài được quy định tại các Khoản 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 và 8 điều 172 của Bộ luật Lao động.

2. Các trường hợp được quy định tại tại khoản 2, điều 7, mục II của nghị định 11/2016/NĐ-CP.

Để biết cụ thể từng trường hợp được xác định không thuộc diện cấp giấy phép lao động, xem tại đây.

Hồ sơ xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai

Sau khi đã xác định được chính xác đối tượng thuộc trường hợp cần xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động, bạn cần chuẩn bị thành phần hồ sơ gồm những loại văn bản, giấy tờ sau:

1. Mẫu 1 thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH

2. Mẫu 5 thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH

3. Hộ chiếu sao y bản chính

4. Hình 4cm x6cm (nền trắng) – không bắt buộc

5. Tùy theo từng trường hợp mà bổ sung thêm các loại giấy tờ, cụ thể: giấy chứng nhận đầu tư, giấy xác nhận chuyên gia, giấy xác nhận kinh nghiệm quản lý, thư bổ nhiệm, giấy đăng ký kinh doanh…

Lưu ý khi xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai

Khi xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai, bạn cần lưu ý:

1. Xác định đúng trường hợp để chuẩn bị đúng, đủ thành phần hồ sơ xin giấy xác nhận người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động

2. Khai đúng, chính xác mẫu hồ sơ

3. Kiểm tra kỹ hồ sơ trước khi nộp cho cơ quan chức năng

4. Thực hiện đúng quy trình xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động:

– Đầu tiên: đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài

– Tiếp theo: chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài.

5. Nếu chưa có kinh nghiệm thực hiện thủ tục hoặc muốn nhanh chóng có được kết quả giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài thì nên sử dụng dịch vụ xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Như vậy, chúng tôi đã thông tin những vấn đề liên quan đến việc xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai. Các bạn có thể tự thực hiện hồ sơ xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động trong khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai vì thủ tục này khá đơn giản.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7944  | (028) 2253 7444

Email: pnvt09@gmail.com ; pnvt04@gmail.com (TPHCM)

pnvt04@gmail.com ; pnvt07@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ; pnvt08@gmail.com (Từ Đà Nẵng vào Nam: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng,…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown