Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Đồng Nai

Đồng Nai có một nền kinh tế khá phát triển. Nơi đây có hơn 32 khu công nghiệp, được sự quan tâm của khá nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Và để các khu công nghiệp này thuận tiện trong việc thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, PNVT chúng tôi sẽ giới thiệu thành phần hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho những người nước ngoài lần đầu làm việc trong khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai và một số lưu ý khi tiến hành thực hiện thủ tục.

Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Đồng Nai

Hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Đồng Nai

Về cơ bản, hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Đồng Nai gồm những văn bản, giấy tờ sau:

– Mẫu số 1 thông tư số 18/2018/TT-BLĐTBXH ;

– Mẫu số 7 thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH;

– Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe có giá trị trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký;

– Phiếu lý lịch tư pháp;

– Hộ chiếu (Sao y có chứng thực); 02 ảnh màu (4cm x 6cm);

– Bằng đại học hoặc bằng Trung cấp học trên 1 năm;

– Giấy xác nhận kinh nghiệm ít nhất 3 năm ở nước ngoài tại vị trí tương đương;

Với giấy khám sức khỏe, phiếu lý lịch tư pháp, bằng cấp, giấy xác nhận kinh nghiệm thì nếu do nước ngoài cấp, phải hợp pháp hóa lãnh sự, dịch sang tiếng Việt và công chứng tư pháp theo quy định của pháp luật.

Lưu ý khi thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Đồng Nai

Để đảm bảo thực hiện tốt thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Đồng Nai thì các doanh nghiệp, người lao động nước ngoài cần phải lưu ý:

1. Thời hạn thực hiện thủ tục:

– Trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài, người sử dụng lao động phải tiến hành thực hiện thủ tục đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.

– Trước ít nhất 15 ngày làm việc kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động trong khu công nghiệp Đồng Nai phải tiến hành nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho cơ quan chức năng có thẩm quyền.

2. Phải chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép lao động đầy đủ và hợp lệ. Nên nghiên cứu và kiểm tra các thông tin trong bộ hồ sơ, tránh trường hợp hồ sơ bị từ chối, trả về vì các thông tin trong bộ hồ sơ không có sự phù hợp và logic.

3. Nếu hồ sơ có những vướng mắc, hoặc doanh nghiệp, người lao động nước ngoài không biết cách chuẩn bị hồ sơ thì nên liên hệ với cơ quan chức năng giải quyết thủ tục hoặc các công ty cung cấp dịch vụ có uy tín để được tư vấn và hỗ trợ.

Giải pháp nhanh chóng xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Đồng Nai

Khi tự thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Đồng Nai bạn phải xác định:

1. Nắm chắc thành phần hồ sơ cần chuẩn bị

2. Chuẩn bị đúng, đủ thành phần hồ sơ xin cấp giấy phép lao động.

3. Kiểm tra thật kỹ hồ sơ trước khi nộp hồ sơ cho Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai.

4. Khả năng đậu giấy phép lao động là hên, xui, vì bạn không biết hồ sơ như thế nào là hợp lệ theo quy định của pháp luật.

Do đó, để xử lý hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Đồng Nai một cách nhanh chóng, sớm tháo gỡ những khó khăn khi thực hiện thủ tục thì bạn nên gọi đến văn phòng PNVT để được chuyên gia làm giấy phép lao động có kinh nghiệm hơn 11 năm của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ xử lý hồ sơ. Với bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cam đoan, các bạn sẽ sớm có được giấy phép lao động, một khi sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động thật 100% tại công ty PNVT của chúng tôi.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7944  | (028) 2253 7444

Email: pnvt09@gmail.com ; pnvt04@gmail.com (TPHCM)

pnvt04@gmail.com ; pnvt07@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ; pnvt08@gmail.com (Từ Đà Nẵng vào Nam: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng,…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown