Trục xuất người lao động nước ngoài không có giấy phép lao động tại Việt Nam

Theo dự thảo nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng của Chính phủ năm 2017, cũng đưa ra quy định đối với người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Theo điều 30, dự thảo nghị định khẳng định, người nước ngoài làm việc tại Việt Nam nếu không có giấy phép lao động theo quy định của pháp luật (trừ trường hợp được miễn giấy phép lao động) hoặc sử dụng giấy phép lao động đã hết hạn sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam. Ngoài ra, người sử dụng lao động sẽ bị phạt tiền từ 5 đến 10 triệu đồng nếu không thông báo tình hình sử dụng lao động người nước ngoài cho cơ quan quản lý nhà nước về lao động hoặc báo cáo chưa đầy đủ nội dung, thời hạn theo quy định của pháp luật.

Trục xuất người lao động nước ngoài không có giấy phép lao động tại Việt Nam

Trục xuất người lao động nước ngoài không có giấy phép lao động tại Việt Nam – Ảnh minh họa

Tùy theo mức độ vi phạm mà người sử dụng lao động nước ngoài không có giấy phép lao động hoặc không có giấy xác nhận thuộc diện miễn giấy phép lao động hoặc giấy phép lao động đã hết hạn sẽ bị phát từ mức 30 triệu đến 75 triệu đồng, đồng thời, đình chỉ hoạt động từ 1 tháng đến 3 tháng đối với người sử dụng lao động có hành vi vi phạm trên.

Tham khảo: Internet

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7944  | (028) 2253 7444

Email: pnvt09@gmail.com ; pnvt04@gmail.com (TPHCM)

pnvt04@gmail.com ; pnvt07@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ; pnvt08@gmail.com (Từ Đà Nẵng vào Nam: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng,…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown