Thủ tục xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân, TPHCM

Với 27 doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, 03 doanh nghiệp liên doanh, gần 170 nhà đầu tư trong và ngoài nước, khu công nghiệp Lê Minh Xuân, TPHCM là nơi có khá nhiều chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật, giám đốc điều hành người nước ngoài. Và để hợp pháp làm việc tại đây, các đối tượng này phải tiến hành thủ tục xin giấy phép lao động. Vậy hồ sơ xin giấy phép lao động gồm những gì? Quy trình thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân, TPHCM như thế nào? Chúng ta cùng theo dõi nhé.

Thủ tục xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân, TPHCM

Tại sao phải thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân, TPHCM

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, nếu người nước ngoài vào Việt Nam làm việc nếu không có giấy phép lao động, hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam. Riêng các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân nếu sử dụng người lao động không có giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động hay giấy phép lao động hết hạn sẽ bị phạt từ 30-75 triệu đồng, kèm theo hình phạt đình chỉ hoạt động sản xuất kinh doanh từ 1-3 tháng tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Do đó, nếu người nước ngoài muốn làm việc hợp pháp ở khu công nghiệp phải thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân, TPHCM.

Hồ sơ xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân, TPHCM

Có nhiều trường hợp xin giấy phép lao động, và trong bài viết này, chúng tôi chỉ để cập đến thành phần hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân mà thôi. Còn trường hợp cấp lại, gia hạn, xin miễn giấy phép lao động thì bạn có thể liên hệ đến văn phòng của công ty PNVT của chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cụ thể.

Dưới đây là thành phần hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân, TPHCM:

1/ Đơn xin cấp mới giấy phép lao động – theo mẫu số 7 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH

2/ Công văn chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền cấp.

3/ 02 hình 4cm x6cm, hộ chiếu

4/ Bằng cấp, chứng chỉ, kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài

5/ Lý lịch tư pháp

6/ Giấy khám sức khỏe của Việt Nam hoặc nước ngoài

7/ Một số loại giấy tờ khác có liên quan tùy theo từng trường hợp như: thư bổ nhiệm, giấy đăng ký kinh doanh,…

Với những loại giấy tờ bằng tiếng nước ngoài thì phải dịch sang tiếng Việt, công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Quy trình thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân TPHCM

Khi thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam bạn cần nắm rõ quy trình, hãy nói cách khác là biết đường đi nước bước làm hồ sơ để thực hiện cho đúng quy định của pháp luật, cụ thể:

Bước 1: thực hiện thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài, doanh nghiệp trong khu công nghiệp Lê Minh Xuân.

Bước 2: Trước ít nhất 15 ngày kể từ ngày người lao động dự kiến bắt đầu làm việc cho doanh nghiệp trong khu công nghiệp Lê Minh Xuân, TPHCM thì phải nộp hồ sơ xin giấy phép lao động tại Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM (35 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh).

Vài lưu ý khi thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân TPHCM

Để tránh tình trạng hồ sơ xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân TPHCM bị cơ quan chức năng từ chối và trả về, bạn cần lưu ý:

+ Nghiên cứu hồ sơ thật kỹ, điền chính xác thông tin cần khai vào mẫu hồ sơ, tránh tình trạng bằng cấp, kinh nghiệm một đằng, vị trí xin làm việc một nẻo.

+ Hồ sơ phải đảm bảo sạch sẽ, đầy đủ

+ Nếu có vướng mắc trong việc chuẩn bị hồ sơ xin vui lòng liên hệ với chuyên gia của PNVT hoặc nhân viên tiếp nhận hồ sơ của Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM.

+ Tuân thủ quy trình thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân TPHCM theo quy định của pháp luật.

Đặc biệt, nếu muốn rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân TPHCM hoặc muốn có kết quả giấy phép lao động trong 20-60 ngày thì hãy liên hệ với PNVT để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân, TPHCM từ A-Z nhé. Với đội ngũ làm giấy phép lao động chuyên nghiệp, chúng tôi luôn đảm bảo “bắt đúng bệnh, kê đúng thuốc” mọi trường hợp làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Vì vậy, hãy nhấc máy lên và gọi liền cho chúng tôi khi các bạn cần chuyên gia của PNVT hỗ trợ nhé.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7944  | (028) 2253 7444

Email: pnvt09@gmail.com ; pnvt04@gmail.com (TPHCM)

pnvt04@gmail.com ; pnvt07@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ; pnvt08@gmail.com (Từ Đà Nẵng vào Nam: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng,…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown