Thủ tục xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Hiệp Phước TPHCM

Được biết đến với vị trí đắc địa trong sự phát triển kinh tế tại TPHCM, khu công nghiệp Hiệp Phước không chỉ là điểm đầu tư mầu mỡ của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, mà còn là nơi xuất khẩu thành phẩm, nhập khẩu nguyên liệu hết sức thuận lợi, vì khu công nghiệp này rất gần sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, lại có 3 cảng biển quốc tế nằm ngay trong khu công nghiệp. Vì vậy, nơi đây cũng cần khá nhiều người nước ngoài có năng lực, với chuyên môn cao làm việc ở vị trí mà lao động Việt Nam chưa đáp ứng được. Và để hỗ trợ người nước ngoài nhanh chóng thực hiện được thủ tục xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Hiệp Phước, TPHCM, PNVT sẽ giới thiệu thành phần hồ sơ, quy trình cùng các vấn đề có liên quan đến việc thực hiện thủ tục. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Thủ tục xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Hiệp Phước TPHCM

Hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động tại khu công nghiệp Hiệp Phước TPHCM

Với người nước ngoài lần đâu tiên làm việc tại khu công nghiệp Hiệp Phước, đều phải tiến hành thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động, ngoại trừ trường hợp được xác nhận là không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo quy định tại nghị định 11/2016/NĐ-CP.

Thành phần hồ sơ xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Hiệp Phước TPHCM gồm:

1) Công văn chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền cấp

2) Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

3) 02 hình 4x6cm; hộ chiếu sao y

4) Lý lịch tư pháp; giấy khám sức khỏe còn thời hạn

5) Giấy tờ chứng minh đối tượng đủ năng lực, điều kiện: bằng cấp, chứng chỉ, kinh nghiệm làm việc

6) Một số giấy tờ khác có liên quan tùy theo từng trường hợp như: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư, thư bổ nhiệm….

Quy trình thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Hiệp Phước TPHCM

Điều quan trọng khi thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Hiệp Phước TPHCM là phải nắm rõ quy trình hay còn gọi là các bước thực hiện. Dưới đây là phần mô tả quy trình mà bạn cần phải lưu ý khi thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động:

1) Trước ít nhất 30 ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài, người làm hồ sơ phải thực hiện thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.

2) Trước ít nhất 15 ngày kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động, người thực hiện thủ tục phải nộp hồ sơ xin giấy phép lao động đến cơ quan có thẩm quyền.

Mẫu hồ sơ xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Hiệp Phước TPHCM

Khi thực hiện thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động tại khu công nghiệp Hiệp Phước TPHCM, bạn cần khai 2 mẫu văn bản sau:

– Mẫu số 1 – thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH: giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài. Mẫu này được thực hiện khi doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng người nước ngoài ở vị trí mà người lao động Việt Nam chưa đáp ứng được.

– Mẫu số 7 – thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH: đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. Mẫu này được thực hiện khi làm thủ tục xin giấy phép lao động và đã nhận được công văn chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài.

Lệ phí làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Hiệp Phước TPHCM

Với hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động tại khu công nghiệp Hiệp Phước TPHCM thì người thực hiện thủ tục phải nộp lệ phí 600.000 đồng/ giấy phép. Còn với hồ sơ cấp lại giấy phép lao động thì phải đóng lệ phí 450.000 đồng/giấy phép. Đây là mức phí nhà nước, người thực hiện thủ tục phải nộp cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục.

Cơ quan cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Hiệp Phước

Hiện cơ quan cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Hiệp Phước là Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM.

Thông tin liên hệ với Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM như sau:

Địa chỉ: 35 Nguyễn Bỉnh Khiêm,Quận 1,TP-HCM,Việt Nam

Điện thoại: 84-28.38290.414 – 38290.405

PNVT nơi tư vấn miễn phí thủ tục xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Hiệp Phước TPHCM

Việc làm giấy phép lao động không đơn giản, bởi có rất nhiều trường hợp, nhiều đối tượng khác nhau, mỗi trường hợp, mỗi đối tượng lại có yêu cầu riêng. Và không phải ai cũng có thể khẳng định hồ sơ của mình là đầy đủ và hợp lệ, trong quá trình thực hiện hồ sơ còn có nhiều vướng mắc. Vì vậy, với mong muốn hỗ trợ quý khách hàng thuận lợi trong việc xin giấy phép lao động, PNVT chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí và hỗ trợ bạn rút ngắn quá trình thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Hiệp Phước TPHCM.

Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu được chuyên gia của PNVT tư vấn, thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động tại khu công nghiệp Hiệp Phước TPHCM thì hãy gọi cho PNVT của chúng tôi. Với nhiều năm xử lý hồ sơ, chúng tôi cam đoan luôn có câu trả lời thỏa đáng nhất cho bạn khi các bạn cần PNVT tư vấn và hỗ trợ làm thủ tục.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7944  | (028) 2253 7444

Email: pnvt09@gmail.com ; pnvt04@gmail.com (TPHCM)

pnvt04@gmail.com ; pnvt07@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ; pnvt08@gmail.com (Từ Đà Nẵng vào Nam: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng,…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown