Thủ tục và quy trình cấp lại giấy phép lao động cho người Phần Lan

Thủ tục và quy trình cấp lại giấy phép lao động cho người Phần Lan là trường hợp có giấy phép còn hạn, gia hạn làm tại công ty cũ với cùng một chức vụ. Đây là trường hợp người Phần Lan đã và đang làm việc tại Việt Nam và có nhu cầu gia hạn giấy phép lao động, là trường hợp đòi hỏi ít hồ sơ thủ tục hơn cả. Đây là trường hợp gia hạn giấy phép lao động như trước kia – chỉ là khác nhau tên gọi mà thôi. Thành phần hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cơ bản là bổ sung giấy khám lại sức khỏe và bổ sung mẫu số 8.

thu tuc va quy trinh cap lai giay phep lao dong cho nguoi phan lan

Thành phần hồ sơ, thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động gồm:

1. 02 ảnh mầu phông nền trắng (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

2. Giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế.

3. Giấy phép lao động bản gốc

4. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh photo công chứng

5. Mẫu số 8

Giải thích thêm:

Đối với mục 2 – Giấy chứng nhận sức khỏe: Trường hợp người Phần Lan đang cư trú tại Việt Nam thì do một trong các bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh sau đây cấp:

– Bệnh viện Nhân dân 115;

– Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh;

– Bệnh viện Thống Nhất;

– Bệnh viện Chợ Rẫy;

– Phòng Khám đa khoa Quốc tế International SOS thuộc Chi nhánh Công ty TNHH International SOS Việt Nam;

– Bệnh viện FV thuộc Công ty TNHH Y tế Viễn Đông Việt Nam.

– Bệnh viện Trưng Vương.

– Bệnh viện quận Thủ Đức.

– Bệnh viện Đa khoa An Sinh.

– Bệnh viện Đa khoa Phước An – CN3

Chú ý: Bệnh viện FV thuộc Công ty TNHH Y tế Viễn Đông Việt Nam hiện nay không được Sở lao động TPHCM chấp nhận cho khám sức khỏe cho người nước ngoài.

Quy trình xin cấp giấy phép lao động cho người Phần Lan

Bước 1: Trình mẫu số 1 và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho Ủy ban nhân dân. Kết quả 15 ngày làm việc theo dự kiến hoặc trễ hơn.

Bước 2: Sau khi được công văn chấp thuận của Ủy ban, theo quy định là Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày người sử dụng lao động nhận được báo cáo của người lao động nước ngoài là giấy phép lao động bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động hoặc trước ít nhất 05 ngày nhưng không quá 15 ngày, trước ngày giấy phép lao động hết hạn, thì người sử dụng lao động nộp hồ sơ theo quy định tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố (số 159 đường Pasteur, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh).

Bước 3: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của các giấy tờ có trong hồ sơ.

* Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ: chuyên viên nhận, lập và giao biên nhận cho người nộp hồ sơ;

* Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ: chuyên viên trả lại hồ sơ kèm theo phiếu yêu cầu bổ sung hồ sơ cho người nộp hồ sơ.

Bước 4: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố xử lý và cấp lại giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài, trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ của người sử dụng lao động. Trường hợp không cấp lại giấy phép lao động thì trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do. Xem dịch vụ giấy phép lao động

Bước 5: Người sử dụng người lao động nước ngoài căn cứ ngày hẹn trên biên nhận đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố nhận kết quả. Xem Xử lý giấy phép lao động bị từ chối bằng công văn.

Trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm hay bạn không có thời gian để chuẩn bị hồ sơ thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động, hãy liên hệ chúng tôi – Công Ty Dịch Thuật Bình Thạnh (Phú Ngọc Việt) và sau khi nhận được bản scan đầy đủ giấy tờ mà bạn đang có, chúng tôi sẽ đưa ra phương án phù hợp nhất cho bạn!

Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7944  | (028) 2253 7444

Email: pnvt09@gmail.com ; pnvt04@gmail.com (TPHCM)

pnvt04@gmail.com ; pnvt07@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ; pnvt08@gmail.com (Từ Đà Nẵng vào Nam: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng,…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown