Thủ tục miễn giấy phép lao động cho chủ đầu tư

Nhiều người nghĩ nếu đối tượng trong danh sách được cấp thẻ tạm trú thuộc diện miễn xin giấy phép lao động thì không phải làm thủ tục miễn giấy phép lao động tại Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh hoặc thành phố, điều này không đúng. Thật vậy, để xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài thuộc diện miễn giấy phép lao động, thì Phòng xuất nhập cảnh hay Cục xuất nhập cảnh yêu cầu “xác nhận người lao động nước nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động” và đây cũng là mục đích của Thủ tục miễn giấy phép lao động cho chủ đầu tư.

thu tuc mien giay phep lao dong cho chu dau tu

Điều kiện cho thủ tục miễn giấy phép lao động cho chủ đầu tư

Chủ đầu tư là ai? – Theo quy định thì Chủ đầu tư không thuộc diện cấp giấy phép lao động là những người có tên trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đối với công ty trách nhiệm hữu hạn), hoặc giấy chứng nhận đầu tư (đối với công ty liên doanh hay công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài và những người có góp vốn thật sự, không phải là giám đốc được thuê. Nếu giám đốc được thuê thì thuộc diện phải xin giấy phép lao động vậy. Và giám đốc hay tổng giám đốc được thuê làm người đại diện pháp luật của công ty dưới dạng Thư bổ nhiệm giám đốc/tổng giám đốc.

Hồ sơ đề nghị xác nhận chủ đầu tư không thuộc diện cấp giấy phép lao động

a) Văn bản đề nghị xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động;

b) Danh sách trích ngang về người lao động nước ngoài với nội dung: họ, tên; tuổi; giới tính; quốc tịch; số hộ chiếu; ngày bắt đầu và ngày kết thúc làm việc; vị trí công việc của người lao động nước ngoài;

c) Các giấy tờ để chứng minh người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

Các giấy tờ chứng minh người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động là 01 bản chính hoặc 01 bản sao nếu bằng tiếng nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Cơ quan cấp xác nhận miễn giấy phép lao động

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người lao động nước ngoài thường xuyên làm việc, ví dụ, ở Tiền Giang là Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang, ở TPHCM là Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo quy định người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ xin xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động trước ít nhất 07 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài bắt đầu làm việc. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội có văn bản xác nhận gửi người sử dụng lao động. Trường hợp không xác nhận thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Xem thêm Dịch vụ miễn giấy phép lao động cho chủ đầu tư

Nếu bạn chưa tự tin về Thủ tục miễn giấy phép lao động cho chủ đầu tư, hãy gọi ngay chúng tôi – Công ty dịch thuật Bình Thạnh để tư vấn tốt nhất cho bạn!

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7944  | (028) 2253 7444

Email: pnvt09@gmail.com ; pnvt04@gmail.com (TPHCM)

pnvt04@gmail.com ; pnvt07@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ; pnvt08@gmail.com (Từ Đà Nẵng vào Nam: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng,…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown