Thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài mới nhất

Thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài mới nhất đã được PNVT triển khai và thực hiện trong suốt 10 năm qua. Chúng tôi đã trở thành chuyên gia về giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ. Chúng tôi có thể tự tin về điều này và bạn có thể hoàn toàn an tâm khi đến PNVT chúng tôi. Bạn chỉ cần gọi điện cho PNVT là có thể nắm được thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài một cách dễ hiểu và nhanh chóng, vì chúng tôi có thể tư vấn hồ sơ làm giấy phép lao động đơn giản, tinh gọn nhất cho từng trường hợp cụ thể của bạn.

thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài

Tầm quan trọng của việc thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam

Thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam là thủ tục hành chính bắt buộc. Nếu người nước ngoài không có giấy phép lao động (trừ trường hợp được miễn giấy phép lao động) sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam. Còn người sử dụng lao động nếu sử dụng lao động nước ngoài không có giấy phép lao động hoặc giấy phép lao động hết hạn thì sẽ bị phạt từ 30 triệu đến 75 triệu đồng, đồng thời bị định chỉ hoạt động sản xuất kinh doanh tùy theo mức độ vi phạm.
Bên cạnh đó, có giấy phép lao động, bạn có thể xin được thẻ tạm trú để lưu trú hợp pháp lâu dài tại Việt Nam. Thời gian của thẻ tạm trú sẽ bằng đúng thời gian của giấy phép lao động.

Do đó, giấy phép lao động là loại văn bản không thể thiếu của người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Thành phần hồ sơ thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

1. Mẫu số 7 – Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động (bản chính)

2. Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế;

3. Lý lịch tư pháp có giá trị trong thời hạn 06 tháng kể từ ngày cấp;

4. Văn bản xác nhận là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật;

5. Mẫu số 1 – Văn bản thông báo về vị trí công việc được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh/ thành phố chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài hoặc văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố quyết định việc nhà thầu được tuyển người lao động nước ngoài vào các vị trí công việc không tuyển được người lao động Việt Nam. (Bản chính/ bản sao);

6. Hai (02) ảnh màu (kích thước 4cm x 6cm), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ;

7. Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.

8. Một số giấy tờ liên quan khác đối với một số trường hợp: di chuyển nội bộ doanh nghiệp, thực hiện các loại hợp đồng hoặc thỏa thuận về kinh tế, chào bán dịch vụ; người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại….

Lưu ý: Một số giấy tờ bằng tiếng nước ngoài cần phải được dịch thuật công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự (trừ các giấy tờ được miễn hợp pháp hóa lãnh sự tùy từng quốc gia).

Nơi giải quyết thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Có 2 nơi giải quyết hồ sơ, thủ tục làm giấy phép lao động là Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh/thành phố và Ban quản lý các khu công nghiệp tại tỉnh/thành phố. Vậy cở sở hay tiêu chí nào để bạn có thể xác định hồ sơ xin giấy phép lao động có thể nộp ở đâu?

PNVT xin trả lời rằng:

– Người nước ngoài làm việc trong khu công nghiệp – khu chế xuất thì bạn nộp hồ sơ làm giấy phép lao động ở Ban Quản lý các khu công nghiệp tại các tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

– Nếu người lao động làm việc ở ngoài khu công nghiệp – khu chế xuất thì bạn cần nộp hồ sơ làm giấy phép lao động ở Sở Lao động

– Thương binh và Xã hội tại các tỉnh / thành phố của Việt Nam nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Nơi cấp giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động

Người nước ngoài làm hồ sơ, thủ tục xin giấy phép lao động có thể khám và xin giấy khám sức khỏe tại một trong các cở sở khám bệnh gần nhất, mà cơ sở đó đủ điều kiện khám sức khỏe cho người nước ngoài. Bạn có thể xem danh sách cơ sở đủ điều kiện khám sức khỏe cho người nước ngoài được ban hành kèm theo thông tư số 143/KCB-PHCN&GĐ cập nhật, bổ sung danh sách cơ sở đủ điều kiện khám sức khỏe cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế. Dưới đây là danh sách cơ sở khám bệnh cấp giấy khám sức khỏe để thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

PNVT đáp ứng 32 tỉnh thành thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Bạn có thể tham khảo bài viết: “Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài phủ sóng 32 tỉnh thành” qua trang: https://giaypheplaodong.net.vn/thu-tuc-cap-giay-phep-lao-dong-cho-nguoi-nuoc-ngoai-phu-song-32-tinh-thanh/ để xem danh sách 32 tỉnh /thành mà PNVT đã, đang phủ sóng làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Các bạn có thể thấy chúng tôi đã thực hiện hồ sơ, thủ tục làm giấy phép động cho người nước ngoài với 32 tỉnh thành, từ thành phố Đà Nẵng đến mũi Cà Mau. Do đó, các bạn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm dịch vụ giấy phép lao động của công ty PNVT chúng tôi.

Vì sao bạn nên thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại PNVT

PNVT là một công ty đa dịch vụ (dịch thuật công chứng, thẻ tạm trú, đổi giấy phép lái xe, gia hạn visa, hợp pháp hóa lãnh sự…), và có hơn 10 năm làm giấy phép lao động cho người nước ngoài. Do đó, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài của PNVT chúng tôi. Hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ thủ tục hành chính này để được hợp pháp làm việc tại Việt Nam.

Chúng tôi chắc chắn rằng: các bạn sẽ rất hài lòng về dịch vụ làm giấy phép lao động của chúng tôi, bởi chúng tôi nói được và làm được những cam kết dưới đây với khách hàng:

– 100% tư vấn miễn phí làm giấy phép lao động.

– 100% Giấy phép lao động là thật.

– 100% Giấy phép lao động được trả đúng hẹn.

– 100% miễn phí sửa thông tin trên giấy phép lao động nếu sai sót là do lỗi đánh máy của chúng tôi.

– 100% khách hàng sẽ được hưởng chế độ ưu đãi của PNVT với từng đợt chính sách quan hệ khách hàng của chúng tôi.

Bên cạnh đó, làm giấy phép lao động cho người nước ngoài sẽ dễ dàng nếu bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, nắm được quy trình xử lý hồ sơ, nhưng bạn sẽ mất nhiều thời gian, công sức và chi phí, kèm theo đó là sự mệt mỏi và lo lắng trong quá trình tự mình chuẩn bị hồ sơ, sắp xếp, chờ đợi nộp và nhận kết quả từ phía cơ quan chức năng. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động tại công ty PNVT của chúng tôi.

Do đó, hãy liên hệ với PNVT chúng tôi để trải nghiệm dịch vụ thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài một cách thoải mái và chuyên nghiệp nhất. Bạn sẽ không còn phải lo lắng và bất an nữa khi đặt niềm tin vào chuyên gia xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động tại công ty PNVT, kể cả các hồ sơ khó về giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7944  | (028) 2253 7444

Email: pnvt09@gmail.com ; pnvt04@gmail.com (TPHCM)

pnvt04@gmail.com ; pnvt07@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ; pnvt08@gmail.com (Từ Đà Nẵng vào Nam: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng,…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

1 Bình luận

  1. Đặng Ngọc Tường Lâm

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown