Thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Đà Nẵng

“Gia hạn giấy phép lao động” cho người nước ngoài tại Việt Nam là từ khóa mà gần đây trong các văn bản pháp luật của Việt Nam không còn sử dụng nữa. Thay vào đó, trong các văn bản pháp luật chỉ sử dụng các thuật ngữ: cấp giấy phép lao động, cấp lại giấy phép lao động. Vậy trường hợp nào được cấp lại giấy phép lao động? Giấy phép lao động được cấp lại có thời hạn bao lâu? Thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài hay thủ tục cấp lại giấy phép lao động như thế nào?

gia hạn giấy phép lao động

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động và thủ tục cấp lại giấy phép lao động khác nhau chỗ nào?

Theo quan điểm của PNVT thì thủ tục gia hạn giấy phép lao động là một trường hợp nằm trong thủ tục cấp lại giấy phép lao động.
Thủ tục gia hạn giấy phép lao động được thực hiện khi giấy phép lao động của bạn còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày.

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động vừa bao hàm thủ tục gia hạn giấy phép lao động, vừa bao hàm thủ tục cấp giấy phép lao động còn hạn nhưng bị mất, bị hỏng hay thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động, trừ trường hợp quy định tại khoản 8, điều 10 nghị định số 11/2016/NĐ-CP của Chính phủ ngày 03 tháng 02 năm 2016 quy định chi tiết thi hành một số điều của bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại?

Theo điều 16, nghị định 102/2013/NĐ-CP ngày 05/9/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ Luật lao động về lao động nước ngoài tại Việt Nam thì thời hạn của giấy pháp lao động được cấp lại như sau:

– Trường hợp giấy phép lao động bị mất, bị hỏng, hay thay đổi nội dung thông tin trên giấy phép lao động thì thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại bằng thời hạn của giấy phép lao động đã được cấp trừ đi thời gian người lao động nước ngoài đã làm việc tính đến thời điểm đề nghị cấp lại giấy phép lao động.

– Nếu giấy phép lao động hết hạn thì thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại là không quá 02 năm và theo thời hạn của một trong các trường hợp sau đây: hợp đồng lao động dự kiến sẽ ký kết; phía nước ngoài cử người lao động nước ngoài sang làm việc tại Việt Nam; hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài; hợp đồng cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài; thời hạn trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để đàm phán cung cấp dịch vụ; …

gia han giay phep lao dong cho nguoi nuoc ngoai moi nhat

Hồ sơ thủ tục gia hạn (cấp lại) giấy phép lao động

– Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động;

– 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ;

– Các giấy tờ đối với người lao động nước ngoài:

+ Đối với trường hợp giấy phép lao động bị hỏng hay thay đổi nội dung thông tin trên giấy phép lao động thì phải có bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật và giấy phép lao động đã được cấp (trừ trường hợp bị mất);

+ Đối với trường hợp giấy phép lao động hết hạn thì phải có giấy phép lao động đã được cấp (trừ trường hợp bị mất) còn thời hạn ít nhất 05 ngày, nhưng không quá 15 ngày, trước ngày giấy phép lao động đã được cấp hết hạn; giấy chứng nhận sức khỏe; văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài và một trong các giấy tờ sau: Văn bản của phía nước ngoài cử người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam; Hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài, trong đó phải có thỏa thuận về việc người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam; Hợp đồng cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài hoặc văn bản chứng minh người lao động nước ngoài tiếp tục đàm phán cung cấp dịch vụ tại Việt Nam; Giấy chứng nhận tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam; Văn bản chứng minh người lao động nước ngoài tiếp tục làm việc tại tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam; Văn bản của một nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó; Văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của một doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam.

+ Đối với trường hợp bị mất giấy phép lao động thì phải có tờ xác nhận của Công An phường về việc người lao động nước ngoài bị mất giấy phép lao động. Đồng thời phải có bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.

Lưu ý, nếu văn bản, giấy tờ bằng tiếng nước ngoài phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

gia han giay phep lao dong

PNVT cam kết chất lượng dịch vụ thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Đà Nẵng

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, PNVT đã trở thành chuyên gia, có thể đáp ứng nhu cầu thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Và chúng tôi luôn cam kết với khách hàng những điều khoản dưới đây:

– 100% tư vấn miễn phí gia hạn làm giấy phép lao động

– 100% Giấy phép lao động được cấp lại là thật

– 100% Giấy phép lao động được cấp lại trả đúng hẹn

– 100% miễn phí sửa thông tin trên giấy phép lao động nếu sai sót là do lỗi đánh máy của chúng tôi

Do đó, PNVT chắn chắn có thể đảm bảo khách hàng sẽ rất hài lòng về chất lượng dịch vụ gia hạn giấy phép lao động tại công ty PNVT của chúng tôi. Hãy đến với chúng tôi khi các bạn cần thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Đà Nẵng
5 (100%) 2 votes

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7944  | (028) 2253 7444

Email: pnvt09@gmail.com ; pnvt04@gmail.com (TPHCM)

pnvt04@gmail.com ; pnvt07@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ; pnvt08@gmail.com (Từ Đà Nẵng vào Nam: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng,…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

1 Bình luận

  1. Nguyễn Thị Tuyết Nhi September 18, 2018

Bình luận


*