THỦ TỤC ĐỀ NGHỊ XÁC NHẬN MIỄN/KHÔNG THUỘC DIỆN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

Theo Nghị định 11/2016/NĐ-CP ngày 03/2/2016 và Bộ luật Lao động số 10/2012/QH13 ngày 18/6/2013, bên cạnh trường hợp người lao động nước ngoài phải xin cấp giấy phép lao động thì cũng có quy định một số trường hợp người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

Trường hợp miễn/không thuộc diện cấp giấy phép lao động
Sau khi xác định đối tượng lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động, cần phải làm thủ tục đề nghị xác nhận miễn/ không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Hồ sơ đề nghị xác nhận miễn giấy phép lao động:

1. Văn bản đề nghị xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động (theo mẫu đính kèm số 9 – trong thư mục bài viết);

2. Danh sách trích ngang về người lao động nước ngoài với nội dung: họ, tên; tuổi; giới tính; quốc tịch; số hộ chiếu; ngày bắt đầu và ngày kết thúc làm việc; vị trí công việc của người lao động nước ngoài (theo mẫu đính kèm số 9– trong thư mục bài viết);

3. Các giấy tờ để chứng minh người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động như: giấy chứng nhận đầu tư, chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận hoạt động của văn phòng đại diện hoặc chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam);
Lưu ý: Giấy tờ chứng minh người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động là 01 bản chụp kèm theo bản gốc để đối chiếu hoặc 01 bản sao có chứng thực, nếu của nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

4. Bản sao chứng thực Hộ chiếu của người lao động nước ngoài

5. Ảnh 4cm x6cm (nền trắng) – không bắt buộc

Cơ quan có thẩm quyền xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động:

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tại các địa phương là cơ quan có thẩm quyền xử lý đề nghị xác nhận người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động. Chẳng hạn, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, Sở lao động – Thương binh và Xã Hội tỉnh Bình Dương…

Thời gian xử lý hồ sơ đề nghị xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động:

Theo quy định người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ xin xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động trước ít nhất 07 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài bắt đầu làm việc. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội có văn bản xác nhận gửi người sử dụng lao động. Trường hợp không xác nhận thì Sở sẽ có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Dịch vụ xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động của PNVT

 • Bạn chưa hoặc không có thời gian tìm hiểu về thủ tục xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động. Hay bạn không có thời gian để tự làm các thủ tục này.
 • Bạn gặp khó khăn trong việc tìm hiểu các quy định về giấy phép lao động cho người nước ngoài theo pháp luật Việt Nam. Bạn không muốn phải đầu tư quá nhiều chất xám cho việc này.
 • Bạn cần tìm một công ty dịch vụ có uy tín để thay mình thực hiện các thủ tục hành chính xác nhận miễn/ không thuộc diện cấp giấy phép lao động.
 • Bạn muốn chi phí hợp lý và không thích phải nghe các khoản chi phí phát sinh nhưng đảm bảo chất lượng và thời gian trả kết quả.
  Hãy liên hệ với Công ty Dịch thuật PNVT – Công ty dịch thuật Bình Thạnh của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện dịch vụ này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Chúng tôi đảm bảo:

 • Luôn bảo mật hồ sơ khách hàng;
 • Chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ, khoa học;
 • Tư vấn khách hàng chuyên nghiệp, xúc tích, đúng vấn đề khách hàng đang quan tâm, không mất thời gian của quý khách;
 • Tiết kiệm chi phí không đáng có trong quá trình xử lý cho khách hàng;
 • Hỗ trợ chia sẻ những thông tin về các dịch vụ liên quan đến người nước ngoài khác như: dịch thuật – công chứng, visa, thẻ tạm trú, hợp pháp hóa lãnh sự, bằng (giấy phép) lái xe…;
 • Vì lợi ích của khách hàng. Chúng tôi không phải làm một lần mà vì hướng đến mục tiêu là nhịp cầu nối người nước ngoài với Việt Nam

Hãy bắt máy lên và gọi cho chúng tôi, các bạn sẽ biết chất lượng dịch vụ của chúng tôi. Hãy trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi thay vì bạn nghi ngờ, do dự vì bất kỳ lý do gì.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7944  | (028) 2253 7444

Email: pnvt09@gmail.com ; pnvt04@gmail.com (TPHCM)

pnvt04@gmail.com ; pnvt07@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ; pnvt08@gmail.com (Từ Đà Nẵng vào Nam: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng,…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown