Thủ tục cấp mới lần đầu giấy phép lao động cho người Pháp

Thủ tục cấp mới lần đầu giấy phép lao động cho người Pháp cho trường hợp người Pháp chưa có giấy phép lao động tại Việt Nam. Đây là trường hợp người Pháp mới vào Việt Nam làm việc lần đầu là trường hợp đòi hỏi nhiều hồ sơ thủ tục hơn cả. Để đơn giản hóa và xúc tích thành phần hồ sơ xin giấy phép lao động, chúng tôi sẽ liệt kê tên gọi của từng loại giấy tờ yêu cầu và giải thích ngay bên dưới.

thu tuc cap moi lan dau giay phep lao dong cho nguoi phap

Thành phần hồ sơ, thủ tục xin giấy phép lao động gồm:

1. Hộ chiếu photo công chứng (nguyên cuốn) tất cả những trang của hộ chiếu cho dù có hay không có thông tin.

2. 02 ảnh mầu phông nền trắng (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

3. Lý lịch tư pháp nước ngoài (hợp pháp hóa lãnh sự, công chứng tư pháp bản dịch ra tiếng Việt)

4. Giấy xác nhận kinh ngiệm làm việc phù hợp chức vụ tại Việt Nam (hợp pháp hóa lãnh sự, công chứng tư pháp bản dịch ra tiếng Việt)

5. Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế.

6. Bằng cấp liên quan

7. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y công chứng)

8. Lý lịch tư pháp Việt Nam (nếu cư trú tại Việt Nam trên 1 tháng)

9. Mẫu số 6

Giải thích thêm:

Các giấy tờ quy định tại mục 3, mục 4, mục 5 và mục 6 nêu trên là 01 bản chính hoặc 01 bản sao; nếu bằng tiếng nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại hoặc theo quy định của pháp luật và dịch ra tiếng Việt, chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Đối với mục 5 – Giấy chứng nhận sức khỏe: Trường hợp người Pháp đang cư trú tại Việt Nam thì do một trong các bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh sau đây cấp:

– Bệnh viện Nhân dân 115;

– Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh;

– Bệnh viện Thống Nhất;

– Bệnh viện Chợ Rẫy;

– Phòng Khám đa khoa Quốc tế International SOS thuộc Chi nhánh Công ty TNHH International SOS Việt Nam;

– Bệnh viện Trưng Vương.

– Bệnh viện quận Thủ Đức.

– Bệnh viện Đa khoa An Sinh.

– Bệnh viện Đa khoa Phước An – CN3

Chú ý: Bệnh viện FV thuộc Công ty TNHH Y tế Viễn Đông Việt Nam hiện nay không được Sở lao động TPHCM chấp nhận cho khám sức khỏe cho người nước ngoài.

Quy trình xin cấp giấy phép lao động cho người Pháp

Bước 1: Trình mẫu số 1 và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho Ủy ban nhân dân. Kết quả 15 ngày làm việc theo dự kiến hoặc trễ hơn.

Bước 2: Sau khi được công văn chấp thuận của Ủy ban, theo quy định là trước ít nhất 15 ngày làm việc kể từ ngày người lao đông nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động, thì người sử dụng lao động nộp hồ sơ theo quy định tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố (số 159 đường Pasteur, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh).

Bước 3: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của các giấy tờ có trong hồ sơ.

* Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ: chuyên viên nhận, lập và giao biên nhận cho người nộp hồ sơ;

* Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ: chuyên viên trả lại hồ sơ kèm theo phiếu yêu cầu bổ sung hồ sơ cho người nộp hồ sơ.

Bước 4: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố xử lý và cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài, trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ của người sử dụng lao động. Trường hợp không cấp giấy phép lao động thì trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do. Xem cấp lại giấy phép lao động

Bước 5: Người sử dụng người lao động nước ngoài căn cứ ngày hẹn trên biên nhận đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố nhận kết quả. Xem Giải quyết giấy phép lao động bị từ chối

Trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm hay bạn không có thời gian để chuẩn bị hồ sơ thủ tục xin giấy phép lao động, hãy liên hệ chúng tôi (Công ty dịch thuật Sài Gòn) và sau khi nhận được bản scan đầy đủ giấy tờ mà bạn đang có, chúng tôi sẽ đưa ra phương án phù hợp nhất cho bạn!

Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

Thủ tục cấp mới lần đầu giấy phép lao động cho người Pháp
Đánh giá bài viết!

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7944  | Di động: 0981 059 551

Email: pnvt09@gmail.com ; visa996@gmail.com (TPHCM)

pnvt04@gmail.com ; pnvt07@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ; pnvt08@gmail.com (Từ Đà Nẵng vào Nam: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng,…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận