Thời hạn làm giấy phép lao động cho người nước ngoài là khi nào?

Giấy phép lao động là giấy thông hành giúp người lao động nước ngoài có thể làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Thời hạn làm giấy phép lao động cho người nước ngoài khác thời hạn của giấy phép lao động, cụ thể:

thời hạn làm giấy phép lao động

1. Thời hạn của giấy phép lao động

Thời hạn của giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam là 2 năm, hay nói cách khác giá trị sử dụng của giấy phép lao động là 2 năm. Hết thời hạn ghi trên giấy phép lao động thì người sử dụng lao động nước ngoài có thể gia hạn giấy phép lao động, và thời hạn gia hạn tối đa cho mỗi lần gia hạn cũng là 2 năm. Xem tham khảo thêm giấy phép lao động cho giáo viên

2. Thời hạn làm giấy phép lao động

Thời hạn làm giấy phép lao động cho người nước ngoài có thể hiểu theo 3 cách sau đây:

Cách 1: Thời hạn làm giấy phép lao động là thời hạn bắt đầu người nước ngoài làm giấy phép lao động

Thời hạn này được quy định rõ ràng, cụ thể là: Người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam từ 03 tháng trở lên bắt buộc phải có giấy phép lao động (trừ những trường hợp được miễn giấy phép lao động). Nếu bạn làm việc trên 3 tháng mà không có giấy phép lao động thì bạn có thể bị trục xuất về nước, còn doanh nghiệp – người sử dụng lao động có thể phải đóng mức phạt hành chính cũng như bị đình chỉ hoạt động sản xuất kinh doanh trong một thời điểm nhất định tùy theo mức độ vi phạm.

Cách 2: Thời hạn làm giấy phép lao động là thời gian xử lý của cơ quan chức năng có thẩm quyền tại Việt Nam

Đây là thời gian, thời hạn xử lý văn bản, hồ sơ của cơ quan chức năng, cụ thể bạn sẽ mất 20 ngày để làm hồ sơ xin giấy phép lao động, trong đó mất 10 ngày để hoàn thành mẫu số 1, mất 10 ngày nữa để hoàn thành hồ sơ tại cơ quan chức năng. Tuy nhiên trong thực tế, bạn có thể chờ đợi lâu hơn từ 3 đến 4 tuần mới cầm được giấy phép lao động trong tay vì phòng hờ hồ sơ của bạn có chút vấn đề. Vì vậy, khi bạn quyết định làm việc chính thức tại Việt Nam và làm hồ sơ xin giấy phép lao động thì bạn cần chú ý thời gian này nhé.

Trường hợp hồ sơ làm giấy phép lao động của bạn có chút vướng mắc thì PNVT của chúng tôi có thể hỗ trợ giúp bạn có hướng giải quyết. Bởi chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực làm giấy phép lao động. Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 10 năm thực hiện thủ tục hành chính dành cho người nước ngoài, và chúng tôi có khả năng đánh giá chính xác khả năng đậu, rớt của hồ sơ làm giấy phép lao động. Do đó, một khi PNVT của chúng tôi nhận hồ sơ của bạn thì chắc chắn 100% giấy phép lao động sẽ thuộc về bạn.

Cách 3: Thời hạn làm lại giấy phép lao động trước khi giấy phép lao động hiện tại hết hạn

45 ngày trước khi giấy phép lao động hiện tại của bạn hết hạn là thời điểm quan trong khi bạn cần thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động hay gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài. Nếu thời điểm ít hơn 45 ngày thì bạn sẽ không được quyền xin cấp lại giấy phép lao động mà phải làm thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động. Dĩ nhiên là thủ tục cấp mới giấy phép lao động sẽ có thành phần hồ sơ nhiều hơn thủ tục gia hạn hay xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Như vậy, nếu bạn là người nước ngoài. Bạn đang có ý định làm việc tại Việt Nam. Bạn cần tìm hiểu rõ thời gian làm giấy phép lao động để chính thức và hợp pháp làm việc tại Việt Nam. Bạn cần lưu ý thời hạn làm giấy phép lao động để có thể chắc chắn chuẩn bị và nộp hồ sơ làm giấy phép lao động theo đúng thời điểm, tránh những trường hợp đáng tiếng xảy ra cho người lao động cũng như người sử dụng lao động.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7944  | (028) 2253 7444

Email: pnvt09@gmail.com ; pnvt04@gmail.com (TPHCM)

pnvt04@gmail.com ; pnvt07@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ; pnvt08@gmail.com (Từ Đà Nẵng vào Nam: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng,…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

1 Bình luận

  1. Võ Thanh Hiền

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown