Thời hạn của giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Giấy phép lao động cho người nước ngoài là giấy thông hành không thể thiếu đối với người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Người nước ngoài làm việc không có giấy phép có thể bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam. Còn người sử dụng lao động nếu sử dụng người lao động không có giấy phép hoặc giấy phép hết hạn thì người sử dụng lao động sẽ bị phạt từ 30 triệu đến 75 triệu đồng, và bị đình chỉ hoạt động sản xuất kinh doanh tùy theo vào mức độ vi phạm. Vậy giấy phép lao động của người lao động nước ngoài có thời hạn trong bao lâu? Quy định nào thể hiện thời hạn giấy phép lao động của người nước ngoài làm việc tại Việt Nam?

Thời hạn của giấy phép lao động

Theo Luật Lao Động năm 2012, tại điều 173 quy định về thời hạn của giấy phép lao động tối đa là 2 năm.

Quy định này cũng được thể hiện trong hướng dẫn cụ thể tại điều 11, nghị định 11/2016/NĐ-CP của chính phủ về quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật Lao Động năm 2012, cụ thể:

Thời hạn của giấy phép lao động được cấp theo thời hạn của một trong các trường hợp sau đây nhưng không quá 2 năm:

• Thời hạn của hợp đồng lao động dự kiến sẽ ký kết;

• Thời hạn của bên nước ngoài cử người lao động nước ngoài sang làm việc tại Việt Nam;

• Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác Việt Nam và nước ngoài;

• Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác Việt Nam và nước ngoài;

• Thời hạn nêu trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để đàm phán cung cấp dịch vụ;

• Thời hạn đã được xác định trong giấy chứng nhận của tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;

• Thời hạn trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó;

• Thời hạn trong văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của một doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam.

Như vậy, giấy phép lao động cho người nước ngoài có thời hạn tối đa không quá 2 năm. Khi giấy phép lao động của người nước ngoài hết hạn thì bạn phải làm thủ tục gia hạn giấy phép lao động. Thời hạn của giấy phép lao động gia hạn cũng là 2 năm. Nếu bạn thay đổi công việc, nơi làm việc thì bạn phải làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động mới cho người nước ngoài. Các bạn có thể tham khảo các bài viết thủ tục làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại địa chỉ sau: https://giaypheplaodong.net.vn của công ty PNVT.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7944  | (028) 2253 7444

Email: pnvt09@gmail.com ; pnvt04@gmail.com (TPHCM)

pnvt04@gmail.com ; pnvt07@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ; pnvt08@gmail.com (Từ Đà Nẵng vào Nam: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng,…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown