Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Long An

Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Long An là đơn vị có thẩm quyền giải quyết thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Long An, Việt Nam. Vậy hiện nay Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh có chức năng gì? Quy trình giải quyết hồ sơ xin giấy phép lao động tại Sở ra sao? Đối tượng nào có thể liên hệ với Sở để làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Long An? Sau đây, xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của công ty PNVT chúng tôi.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Long An

Chức năng của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Long An?

Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Long An có chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thực hiện việc quản lý nhà nước về các lĩnh vực: lao động; việc làm; dạy nghề; tiền lương; tiền công; bảo hiểm xã hội; bảo hiểm thất nghiệp; an toàn lao động; người có công; bảo trợ xã hội; bảo vệ và chăm sóc trẻ em; phòng, chống tệ nạn xã hội (gọi chung là lĩnh vực lao động, người có công và xã hội); bình đẳng giới; bảo vệ và chăm sóc trẻ em.

Quy trình giải quyết hồ sơ xin giấy phép lao động tại Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Long An

*Bước 1: Nộp hồ sơ

Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động đó phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An (địa chỉ: số 1, đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 1, thành phố Tân An, tỉnh Long An).

– Công chức tiếp nhận kiểm tra tính đầy đủ, hợp lệ của hồ sơ:

+ Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì công chức tiếp nhận ghi biên nhận hồ sơ, hẹn ngày trả kết quả cho người sử dụng lao động.

+ Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ thì không tiếp nhận và hướng dẫn cho người sử dụng lao động bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

– Chuyển hồ sơ đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội xử lý.

* Bước 2: Xử lý hồ sơ và cấp giấy phép lao động

– Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo mẫu do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định.

– Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc không hợp lệ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội có văn bản thông báo chuyển đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An gửi cho người sử dụng lao động để bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo quy định. Sau khi hoàn thiện hồ sơ, người sử dụng lao động gửi lại hồ sơ đã hoàn thiện đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An để chuyển Sở Lao động – Thương binh và Xã hội xem xét, giải quyết.

– Trường hợp không cấp giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do chuyển đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An để gửi cho người sử dụng lao động.

* Bước 3: Chuyển kết quả giải quyết thủ tục hành chính

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chuyển kết quả đã giải quyết đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An để trả kết quả cho người sử dụng lao động.

* Bước 4: Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính

– Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An thông báo cho người sử dụng lao động để nhận kết quả và thực hiện các nghĩa vụ có liên quan (nếu có).

– Người sử dụng lao động theo biên nhận đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An để được hướng dẫn thực hiện các nghĩa vụ có liên quan (nếu có) và nhận kết quả.

* Bước 5: Ký kết hợp đồng lao động

– Đối với người lao động nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam theo hình thức thực hiện hợp đồng lao động, sau khi người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động thì người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động.

– Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết tới Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó.

Đối tượng nào có thể liên hệ với Sở để làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại tỉnh Long An?

Doanh nghiệp/ cơ quan/ tổ chức, đơn vị có nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài hoặc cá nhân được ủy quyền thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động có thể liên hệ với Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Long An để làm giấy phép lao động.

Thông tin liên hệ với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Long An

Bạn muốn tự làm giấy phép lao động, bạn có thể liên hệ với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Long An trên cơ sở các thông tin dưới đây:

– Địa chỉ: 76 Nguyễn Huệ, Phường I Thành phố Tân An, Long An.

– Điện thoại: (0723). 826214.

– Fax: (0723). 827149.

Như vậy, PNVT mới thông tin về Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Long An và các thông tin liên quan đến việc làm giấy phép lao động tại Sở. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề làm giấy phép lao động cho người nước ngoài của thể liên hệ với công ty PNVT của chúng tôi. PNVT có kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc làm giấy phép lao động cho người nước ngoài. Bạn sẽ được tư vấn miễn phí và hỗ trợ cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động tại Long An, Việt Nam khi liên hệ với PNVT chúng tôi.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7944  | (028) 2253 7444

Email: pnvt09@gmail.com ; pnvt04@gmail.com (TPHCM)

pnvt04@gmail.com ; pnvt07@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ; pnvt08@gmail.com (Từ Đà Nẵng vào Nam: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng,…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

1 Bình luận

  1. Tran Thi Minh

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown