Quảng Ngãi: Triển khai cấp giấy phép lao động qua mạng điện tử

Sáng 9/10/2018 vừa qua, Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện cấp giấy phép lao động qua mạng điện tử cho người lao động nước ngoài vào làm việc ở các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi theo Thông tư số 23 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Đây là một chính sách nhằm giảm bớt thời gian, thủ tục lập và trình hồ sơ của các doanh nghiệp, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí của các doanh nghiệp cũng như giảm được lượng nhân sự phụ trách tại các cơ quan quản lý nhà nước. Xem tham khảo thêm thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho nhà quản lý

Quảng Ngãi: Triển khai cấp giấy phép lao động qua mạng điện tử

Tham dự Hội nghị có trên 100 doanh nghiệp, đơn vị có thuê lao động người nước ngoài hiện đang làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi.
Theo thông tin từ hội nghị thì các báo cáo viên đã cung cấp các thông tin về Thông tư số 23 hướng dẫn thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài; cấp, cấp lại giấy phép lao động; xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam qua mạng điện tử theo mức độ 3 của dịch vụ công trực tuyến.

Hội nghị cũng đã xác định rõ những điều khoản thực hiện như:

Trong thời hạn không quá 8 giờ làm việc kể từ khi nhận được bản gốc báo cáo thì cơ quan chấp thuận phải trả kết quả cho người sử dụng lao động. Người sử dụng lao động có thể nhận kết quả trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính theo địa chỉ đăng ký của người sử dụng lao động.

Trước ít nhất 7 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động phải khai thông tin vào tờ khai và nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động theo quy định tại Điều 10 của Nghị định số 11/20116/NĐ-CP đến cơ quan cấp giấy phép lao động qua cổng thông tin điện tử.

Trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được tờ khai và hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động phù hợp với quy định của pháp luật, cơ quan cấp giấy phép lao động trả lời kết quả qua thư điện tử cho người sử dụng lao động. Trường hợp tờ khai và hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động chưa thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, cơ quan cấp giấy phép lao động trả lời kết quả qua thư điện tử cho người sử dụng lao động và nêu rõ lý do.

Sau khi nhận được trả lời kết quả hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động là phù hợp với quy định của pháp luật, người sử dụng lao động nộp trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính bản gốc hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động đến cơ quan cấp giấy phép lao động để kiểm tra, đối chiếu và lưu theo quy định.

Như vậy, việc cấp giấy phép lao động qua mạng điện tử không chỉ rút ngắn về thời gian mà còn đỡ phiền hà cho các doanh nghiệp, cũng như cho đơn vị quản lý nhà nước trong quá trình kiểm duyệt hồ sơ. Đây cũng là một trong những hướng đi mới nhằm tiếp cận dần với thời đại công nghệ 4.0.

Tham khảo: Internet

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7944  | (028) 2253 7444

Email: pnvt09@gmail.com ; pnvt04@gmail.com (TPHCM)

pnvt04@gmail.com ; pnvt07@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ; pnvt08@gmail.com (Từ Đà Nẵng vào Nam: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng,…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown