Làm giấy phép lao động tại Đồng Nai nhanh, giá rẻ, trọn gói

Làm giấy phép lao động tại Đồng Nai là dịch vụ mà công ty dịch thuật Phú Ngọc Việt (PNVT) giúp người lao động nước ngoài có thể làm việc hợp pháp tại tỉnh Đồng Nai. Khi có giấy phép lao động, người nước ngoài có thể yên tâm làm việc và khi cần có thể thực hiện các thủ tục hành chính khác như xin cấp thẻ tạm trú… Do đó, giấy phép lao động cho người nước ngoài vô cùng quan trọng. Sau đây, PNVT sẽ giới thiệu những thông tin hữu ích để người nước ngoài có thể làm giấy phép lao động tại Đồng Nai một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Làm giấy phép lao động tại Đồng Nai

Vì sao phải xin cấp giấy phép lao động tại Đồng Nai?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, người nước ngoài muốn làm việc tại tỉnh Đồng Nai thì phải làm giấy phép lao động. Nếu không có giấy phép lao động tại Đồng Nai thì người nước ngoài sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam, còn người sử dụng lao động sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật Việt Nam (phạt tiền hoặc đình chỉ hoạt động sản xuất, kinh doanh tùy theo mức độ vi phạm). Do đó làm giấy phép lao động tại Đồng Nai là yêu cầu bắt buộc và cần thiết đối với người nước ngoài muốn làm việc tại tỉnh. Có giấy phép lao động tại Đồng Nai, người nước ngoài sẽ được bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng theo pháp luật Việt Nam.

vì sao phải xin cấp giấy phép lao động đồng nai

Đối tượng được làm giấy phép lao động tại Đồng Nai

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 Nghị định 11/2016 ngày 03/02/2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ Luật lao động về lao dộng nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì đối tượng người lao động được làm giấy phép lao động tại Đồng Nai gồm:

1. Lao động nước ngoài vào Việt Nam thực hiện hợp đồng lao động.

2. Lao động nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp trừ trường hợp di chuyển nội bộ trong 11 ngành dịch vụ mà Việt Nam cam kết (xem thêm mục các trường hợp không cần phải có giấy phép lao động)

3. Thực hiện các loại hợp đồng hoặc thỏa thuận về kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể thao, giáo dục, giáo dục nghề nghiệp và y tế;

4. Nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng. Trừ trường hợp cung cấp dịch vụ tư vấn về chuyên môn và kỹ thuật hoặc thực hiện các nhiệm vụ khác phục vụ cho công tác nghiên cứu, xây dựng, thẩm định, theo dõi đánh giá, quản lý và thực hiện chương trình, dự án sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) theo quy định hay thỏa thuận trong các điều ước quốc tế về ODA đã ký kết giữa cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và nước ngoài. (vui lòng xem mục Các trường hợp không cần phải có giấy phép lao động)

5. Chào bán dịch vụ;

6. Làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;

7. Tình nguyện viên. Trừ trường hợp tình nguyện viên có xác nhận của cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài hoặc tổ chức quốc tế tại Việt Nam. (xem mục thêm Các trường hợp không cần phải có giấy phép lao động)

8. Người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại;

9. Nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật. Trừ trường hợp thời gian vào Việt Nam làm việc dưới 30 ngày và thời gian cộng dồn không quá 90 ngày trong 01 năm. (xem thêm Các trường hợp không cần phải có giấy phép lao động)

10. Tham gia thực hiện các gói thầu, dự án tại Việt Nam.

đối tượng làm giấy phép lao động tại đồng nai

Điều kiện làm giấy phép lao động tại Đồng Nai

Để được làm giấy phép lao động tại Đồng Nai, người nước ngoài cần đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định tại Điều 9 Nghị định số 11/2016/NĐ-CP ngày 03/02/2016 của Chính phủ, cụ thể như sau:

1. Từ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ (không mắc các bệnh tâm thần, các bệnh có ảnh hưởng đến khả năng nhận thức)

2. Có sức khỏe phù hợp yêu cầu công việc

3. Có trình độ chuyên môn cấp nhà quản lý, chuyên gia, giám đốc điều hành hoặc lao động kỹ thuật tương ứng với vị trí công việc (có văn bản xác thực)

4. Không phải là người phạm tội hoặc đối tượng bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo pháp luật Việt Nam và nước ngoài.

5. Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

6. Đối với người lao động nước làm việc theo hình thức thực hiện hợp đồng lao động, sau khi người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động, người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động.

điều kiện làm giấy phép lao động ở đồng nai

Hồ sơ làm giấy phép lao động

Hồ sơ làm giấy phép lao động tại Đồng Nai gồm:

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động (Mẫu số 1 và số 7 Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH ngày 25/10/2016).

2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.

3. Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp. Phiếu lý lịch tư pháp được cấp không quá 06 tháng.

4. Văn bản, bằng cấp, kinh nghiệm chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật theo quy định tùy vào từng trường hợp:

– Nhà quản lý hoặc giám đốc điều hành phải có một trong các giấy tờ: giấy phép lao động, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm vào vị trí quản lý, giám đốc điều hành hoặc văn bản xác nhận là nhà quản lý, giám đốc điều hành;

– Chuyên gia phải có một trong các giấy tờ: văn bản xác nhận chuyên gia, bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm phù hợp với vị trí;

– Lao động kỹ thuật phải có một trong các giấy tờ: giấy tờ chứng minh hoặc văn bản xác nhận người lao động được đào tạo ít nhất 01 năm chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác phù hợp với vị trí công việc hoặc giấy tờ chứng minh có ít nhất 3 năm làm việc trong chuyên ngành;

– Đối với một số nghề, công việc, văn bản chứng minh trình độ chuyên môn, kỹ thuật của người lao động nước ngoài được thay thế bằng một trong các giấy tờ khác như: Giấy công nhận là nghệ nhân, văn bản chứng minh kinh nghiệm của cầu thủ bóng đá nước ngoài, Bằng lái máy bay vận tải hàng không, giấy phép bảo dưỡng tàu bay…

5. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ;

6. Hộ chiếu (bản sao có chứng thực) hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật;

Lưu ý: Nếu các giấy tờ trên của nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật; dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

hồ sơ làm giấy phép lao động tại đồng nai

Trình tự làm giấy phép lao động tại Đồng Nai

– Bước 1: Người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài tại Sở Lao động Thương binh xã hội tỉnh Đồng Nai trước ít nhất 15 ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc.

– Bước 2: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai sẽ giải quyết hồ sơ trong 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài. Trường hợp không cấp giấy phép lao động thì Sở sẽ có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

– Bước 3: Sauk hi người nước ngoài được cấp giấy phép lao động, người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật Việt Nam trước ngày dự kiến làm việc. (đối với người lao động nước ngoài làm việc theo hình thức thực hiện hợp đồng lao động).

Bước 4: Người sử dụng lao động gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết tới Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai trong vòng 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động.

trình tự làm giấy phép lao động ở đồng nai

Nơi làm giấy phép lao động tại Đồng Nai

Trực tiếp: Sở lao động Thương binh và xã hội tỉnh Đồng Nai

Địa chỉ: 05 Phan Đình Phùng, Tp. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 0613.847798; Fax: 0613.846186

Website: http://sldtbxh.dongnai.gov.vn

Chức năng: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về các lĩnh vực: việc làm; dạy nghề; lao động; tiền lương, tiền công; an toàn lao động; … theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Gián tiếp: Công ty dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài

Hiện tại có rất nhiều công ty làm dịch vụ giấy phép lao động cho người nước ngoài. Tuy niên PNVT chúng tôi khuyên bạn nên tìm các công ty có uy tín với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện dịch vụ làm giấy phép lao động tại Đồng Nai.

Tại sao bạn không nên tự làm giấy phép lao động tại Đồng Nai

Hồ sơ giấy phép lao động có những yêu cầu khác nhau cho từng đối tượng cụ thể. Do đó, dù có nắm thủ tục xin giấy phép lao động Đồng Nai đến đâu, bạn cũng sẽ gặp phải những khó khăn, vướng mắc, có thể không được chấp nhận. Dưới đây là những khó khăn khi tự làm giấy phép lao động Đồng Nai mà khách hàng chia sẻ với PNVT của chúng tôi:

1. Không nắm bắt đầy đủ thủ tục, hồ sơ làm giấy phép lao động hiện hành – vì quy định về hồ sơ luôn thay đổi;

2. Thủ tục, biểu mẫu hồ sơ làm giấy phép lao động thường xuyên thay đổi, thậm chí không biết biểu mẫu nào mới nhất được sử dụng hiện nay.

3. Việc đi lại bổ sung hồ sơ nhiều lần nên mất nhiều công sức, thời gian và chi phí;

4. Phải xếp hàng chờ đợi để nộp hồ sơ xin giấy phép lao động.

5. Lo lắng, không an tâm vì không biết hồ sơ có được chấp nhận hay không, hoặc giấy phép lao động có được cấp đúng theo yêu cầu không.

6. Không biết giấy phép lao động được cấp là thật hay giả.

7. Phải chịu thêm các chi phí phát sinh không được thông báo trước.

8. Không nắm được quy trình tiếp nhận và xử lý hồ sơ của cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết giấy phép lao động, nên chỉ cần một sai sót nhỏ trong hồ sơ là xem như hồ sơ bị trả về.

9. Nhân viên tư vấn không rõ ràng, ngắn gọn, chính xác, đầy đủ thủ tục, hồ sơ làm giấy phép lao động.

10. Rất nhiều trang website giới thiệu thủ tục làm giấy phép lao động, nhưng sau khi tìm hiểu xong cũng không biết phải bắt đầu làm hồ sơ giấy phép lao động như thế nào để có hiệu quả.

Do đó tốt nhất, bạn nên sử dụng Dịch vụ làm giấy phép lao động tại Đồng Nai của các công ty uy tín và có kinh nghiệm làm giấy phép lao động.

tại sao không tự làm giấy phép lao động ở đồng nai

Quy trình liên hệ làm giấy phép lao động tại Đồng Nai của PNVT

Để đảm bảo chất lượng tốt nhất, hiệu quả nhất, tiết tiệm thời gian, chí phí, công sức khi xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, Sau đây chúng tôi giới thiệu với các bạn 4 bước liên hệ làm giấy phép lao động tại Đồng Nai của PNVT:

Khả năng đáp ứng nhu cầu làm giấy phép lao động tại Đồng Nai của PNVT

Nếu bạn biết được cách làm việc của cơ quan tiếp nhận hồ sơ làm giấy phép lao động thì bạn sẽ hạn chế được trường hợp hồ sơ bị trả về, tránh được tình trạng mất thời gian, công sức và chi phí. Tuy nhiên không phải hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài nào cũng được chấp nhận ngay từ lần đầu tiên. Công ty PNVT chúng tôi cam kết làm giấy phép lao động tại Đồng Nai chắc chắn và nhanh chóng ngay từ lần đầu tiên. Chúng tôi có giải pháp hiệu quả đảm bảo 100% giấy phép lao động tại Đồng Nai được cấp cho người nước ngoài, vì:

1. Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 10 năm làm giấy phép lao động tại Đồng Nai.

2. Chúng tôi am hiểu luật, quy trình xử lý, kiểm tra của các cơ quan tiếp nhận hồ sơ.

3. Chúng tôi xử lý hồ sơ khoa học, làm việc chuyên nghiệp.

4. Chúng tôi thường xuyên cập nhật quy định, biểu mẫu mới, chính xác nhất về giấy phép lao động từ các cơ quan tiếp nhận hồ sơ.

5. Chúng tôi đánh giá khả năng của hồ sơ một cách chính xác

6. Chúng tôi có thể hỗ trợ mọi trường hợp hồ sơ làm giấy phép lao động tại Đồng Nai theo đúng quy định của pháp luật, kể cả những trường hợp khó và cần gấp. Đây là điểm đặc trưng, nổi bật giúp chúng tôi luôn nhận được sự tin tưởng nhiều đối tác.

7. Chúng tôi tư vấn thẳng vào vấn đề mà bạn quan tâm, đặc biệt là chúng tôi có khả năng, kỹ năng làm việc với người nước ngoài khi họ nói tiếng Anh…

PNVT cam kết làm giấy phép lao động tại Đồng Nai uy tín, chất lượng

1- Tư vấn miễn phí 100% hồ sơ làm giấy phép lao động tại Đồng Nai, để khách hàng chuẩn bị đúng, đủ những văn bản, giấy tờ cần thiết nhất, không phải chuẩn bị dư giấy tờ, tài liệu.

2- Đảm bảo giấy phép lao động là thật 100%.

3- Đảm bảo giấy phép lao động trả đúng hẹn tại Đồng Nai. CHÚNG TÔI SẼ HOÀN TIỀN 100% NẾU KHÔNG XIN ĐƯỢC GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG.

4- Giải quyết tốt mọi trường hợp phát sinh xảy ra với hồ sơ giấy phép lao động tại Đồng Nai.

5- 100% MIỄN PHÍ sửa lại thông tin trên giấy phép lao động tại Đồng Nai nếu sai sót do lỗi đánh máy của cán bộ xử lý hồ sơ.

6- 100% hỗ trợ chi phí gửi và nhận kết quả giấy phép lao động tại Đồng Nai.

7- 100% khách hàng được hưởng chế độ khuyến mãi hoặc hậu mãi của PNVT với từng đợt chính sách cho khách hàng của Công ty chúng tôi.

PNVT cam kết với khách hàng về chất lượng dịch vụ làm giấy phép lao động tại Đồng Nai uy tín, chất lượng. Vì vậy hãy nhanh chóng liên hệ và gửi hồ sơ cho chúng tôi qua Email/ Zalo/Viber. Đảm bảo các bạn sẽ hài lòng về cách phục vụ, tư vấn và xử lý hồ sơ giấy phép lao động tại Đồng Nai của chúng tôi.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7944  | (028) 2253 7444

Email: pnvt09@gmail.com ; pnvt04@gmail.com (TPHCM)

pnvt04@gmail.com ; pnvt07@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ; pnvt08@gmail.com (Từ Đà Nẵng vào Nam: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng,…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown