Hết hạn hợp đồng, giấy phép lao động sẽ hết hiệu lực?

Hỏi: Giấy phép lao động là giấy thông thành giúp người lao động nước ngoài có thể làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Không có giấy phép lao động, người nước ngoài có thể sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, trường hợp: Hợp đồng lao động của người nước ngoài hết hạn trước thời hạn của giấy phép lao động thì người lao động nước ngoài có được dùng giấy phép lao động này để xin việc khác không?

Hết hạn hợp đồng, giấy phép lao động sẽ hết hiệu lực

Trả lời:

Để trả lời vấn đề này, chúng ta cần xem lại quy định trong Bộ Luật Lao động và Nghị định số 11/2016/NĐ-CP, cụ thể như sau: tại khoản 2, điều 174, Bộ luật Lao động, trường hợp hợp đồng lao động hết hạn thì giấy phép lao động sẽ hết hiệu lực.

Trong trường hợp này, người sử dụng lao động phải thu hồi giấy phép của người lao động, nộp lại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh/thành phố theo quy định tại Nghị định số 11/2016/NĐ-CP ngày 3/2/2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Vì vậy, người lao động này không được sử dụng giấy phép lao động này để xin việc ở doanh nghiệp khác. Nếu họ muốn xin việc ở một doanh nghiệp khác thì họ phải tiếp tục làm giấy phép lao động mới theo quy định của pháp luật Việt Nam. Xem thêm thủ tục giấy phép lao động

Tham khảo: Internet

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7944  | (028) 2253 7444

Email: pnvt09@gmail.com ; pnvt04@gmail.com (TPHCM)

pnvt04@gmail.com ; pnvt07@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ; pnvt08@gmail.com (Từ Đà Nẵng vào Nam: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng,…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown