Giảm thời gian cấp phép lao động cho người nước ngoài

Việc liên thông thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp, giấy phép lao động cho người nước ngoài là một cải cách mới trong việc giải quyết các thủ tục hành chính giành cho người nước ngoài vào Việt Nam. Thời gian vừa qua thành phố Hà Nội đã có chủ trương mới trong việc liên thông thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp, giấy phép lao động cho người nước ngoài. Đặc biệt, Sở Lao động – Thương binh và xã hội thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn cho đại diện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố về việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài vào ngày 20.7.2018. Xem thêm Thủ tục xin giấy phép lao động tại đây hoặc https://thutucxingiaypheplaodong.com/.

Giảm thời gian cấp phép lao động cho người nước ngoài

Trong hội nghị, nhiều doanh nghiệp đã kiến nghị các sở, ngành, đơn vị chức năng ứng dụng công nghệ thông tin một cách đồng bộ, hiện đại đối với quy trình liên thông thủ tục hành chính cấp phép lao động cho người nước ngoài. Nếu việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quy trình này thành công thì thời gian cấp phép sẽ giảm khoảng 10 ngày so với trước đây.

Trước đó, ngoài những quy định chung, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội đã ban hành “Quy chế phối hợp thực hiện liên thông thủ tục hành chính cấp phiếu lý lịch tư pháp, cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài” tại Quyết định số 2595/QĐ-UBND ngày 28-5-2018. Người nước ngoài xin cấp phép lao động có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội hoặc nộp trực tuyến qua cổng dịch vụ công trực tuyến. Theo thống kê thì đến thời điểm này, 100% các đơn vị liên quan đã thực hiện cấp giấy phép lao động qua mạng cho người nước ngoài, song quy trình này còn gặp vướng mắc do phần mềm tài khoản chưa được kích hoạt đồng bộ. Do đó để nâng cao chất lượng quy trình hành chính này, các cơ quan chức năng liên quan cần chú ý ứng dụng công nghệ thông tin một cách đồng bộ và hiện đại.

Tham khảo: Internet

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7944  | (028) 2253 7444

Email: pnvt09@gmail.com ; pnvt04@gmail.com (TPHCM)

pnvt04@gmail.com ; pnvt07@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ; pnvt08@gmail.com (Từ Đà Nẵng vào Nam: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng,…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown