Đồng thời có được phiếu lý lịch tư pháp và giấy phép lao động cho người nước ngoài trong 12 ngày làm việc

Đồng thời có được phiếu lý lịch tư phápgiấy phép lao động cho người nước ngoài trong 12 ngày làm việc là giải pháp mới được thành phố Hà Nội triển khai thực hiện trong tháng 7 năm 2018. Theo thống kê hàng năm, thành phố Hà Nội – nơi có từ 4.500 đến 5.000 người lao động nước ngoài đến làm việc, có nhu cầu làm phiếu lý lịch tư pháp và giấy phép lao động khá cao. Chính vì vậy, vừa qua tại thành phố đã tổ chức hội nghị nhằm rút ngắn thủ tục hành chính cho người nước ngoài bằng việc liên thông giữa Sở Tư pháp và Sở Lao động Thương binh và xã hội thành phố Hà Nội.

Đồng thời có được phiếu lý lịch tư pháp và giấy phép lao động cho người nước ngoài trong 12 ngày làm việc

Trước đây, người nước ngoài phải xin phiếu lý lịch tư pháp để làm cơ sở thực hiện hồ sơ xin cấp giấy phép lao động. Thời gian để hoàn chỉnh hai loại giấy tờ này là 20 ngày làm việc (trong đó, phiếu lý lịch tư pháp là 15 ngày và giấy phép lao động là 5 ngày). Hai thủ tục hành chính này phải thực hiện một cách tuần tự, và điều này khiến cho người lao động nước ngoài cảm thấy mệt mỏi khi phải chờ đợi quá lâu mới được làm việc hợp pháp theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Để nhanh chóng tạo điều kiện giúp người nước ngoài có được những giấy tờ cần thiết, bắt tay nhanh vào công việc, thành phố Hà Nội đã cải tiến thủ tục hành chính cho người nước ngoài. Đây là một bước đột phá mới, giúp giảm chi phí, công sức cho cả cơ quan chức năng nhà nước lẫn người lao động nước ngoài. Đương nhiên là họ chỉ cần chuẩn bị các thủ tục hành chính trong một bộ hồ sơ, và đồng thời cả hai thủ tục đều được giải quyết song song. Người nước ngoài không phải đi lại từ 2 đến 4 lần như trước đây nữa. Đặc biệt cách thức này cũng áp dụng đối với dịch vụ trực tuyến. Và thay vì phải trả chi phí dịch vụ bưu chính nộp trức tuyến và nhận kết quả đến 110.000 đồng cho cả hai thủ tục thì họ chỉ còn trả tối đa 85.000 đồng, và không phải đến cơ quan hành chính để giao dịch.

Việc liên thông giải quyết thủ tục hành chính đang có nhiều cơ sở thực tiễn và pháp lý đảm bảo thực hiện hiệu quả, cụ thể:

> Đa số các trường hợp cấp phiếu lý lịch tư pháp và giấy phép lao động đều không có án tích. Con số này đã được Sở Tư pháp thông kê lên đến 99,9%.

> Thành phố đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt chữ ký số của các sở, ngành đã được áp dụng.

> Hai thủ tục hành chính: phiếu lý lịch tư pháp và giấy phép lao động đều đã vận hành ở dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3.

Như vậy với cải cách hành chính này trong thời gian tới, các cơ quan chức năng và người lao động nước ngoài sẽ nhanh chóng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức khi đồng thời có được phiếu lý lịch tư pháp và giấy phép lao động cho người nước ngoài trong 12 ngày làm việc.

Tham khảo: Internet

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7944  | (028) 2253 7444

Email: pnvt09@gmail.com ; pnvt04@gmail.com (TPHCM)

pnvt04@gmail.com ; pnvt07@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ; pnvt08@gmail.com (Từ Đà Nẵng vào Nam: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng,…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown