Đà Nẵng ngăn chặn lao động nước ngoài nhập cư trái phép

Theo thống kê hàng năm thành phố Đà Nẵng có hơn 2.000 lao động nước ngoài. Tuy nhiên, thời gian vừa qua có rất nhiều người nước ngoài nhập cảnh đã thực hiện những việc làm sai với mục đích đăng ký trong thị thực. Cụ thể là họ đã lợi dụng luật làm việc không có giấy phép lao động, nhập cư trái phép, tạm trú dài hạn. Nghiêm trọng hơn là vấn đề kinh doanh trá hình: làm tour du lịch, hướng dẫn viên du lịch chui đã thuyết minh nhiều địa điểm sai lệch, sai lịch sử Việt Nam gây bức xúc trong dư luận, …. Tình trạng này đã dẫn đến phát sinh một số bất cập liên quan đến hoạt động kinh doanh du lịch. Chưa kể, một số doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố chưa chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về sử dụng lao động người nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp, còn để xảy ra tình trạng người nước ngoài hoạt động kinh doanh du lịch trái pháp luật, ảnh hưởng môi trường du lịch của thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng ngăn chặn lao động nước ngoài nhập cư trái phép

Đây là vấn đề bất cập đã được các cơ quan chức năng tại tỉnh nắm rõ song vấn đề chế tài phối hợp giữa các bàn ngành chưa chặt chẽ nên việc xử lý khó triệt để được. Chính vì vậy vừa qua, Ủy ban nhân dân TP. Đà Nẵng sẽ có kiến nghị cụ thể lên Trung ương để bổ sung một số điều vào luật… nhằm tăng cường công tác quản lý người nước ngoài nhập cảnh vào Đà Nẵng. Đồng thời, Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng yêu cầu Sở Lao động Thương binh và xã hội chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, nhất là lực lượng công an và các địa phương ngăn chặn, quản lý tình trạng người nước ngoài nhập cư trái phép vào Đà Nẵng.

Tham khảo: Internet

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7944  | (028) 2253 7444

Email: pnvt09@gmail.com ; pnvt04@gmail.com (TPHCM)

pnvt04@gmail.com ; pnvt07@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ; pnvt08@gmail.com (Từ Đà Nẵng vào Nam: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng,…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown