CHƯA THU BẢO HIỂM XÃ HỘI CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Theo điều 2, khỏan 2 Luật bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 ngày 20/11/2014 của Quốc hội nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam quy định:Người lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam có giấy phép lao động, hoặc chứng chỉ hành nghề, hoặc giấy phép hành nghề do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp được tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định của Chính phủ.

CHƯA THU BẢO HIỂM XÃ HỘI CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Hiện nay, người lao động nước ngoài và các cơ quan, doanh nghiệp nước ngoài đang rất quan tâm đến vấn đề này. Tuy nhiên cho đến nay, Chính phủ chưa có nghị định hướng dẫn thực hiện chính thức về việc đóng bảo hiểm xã hội cho đối tượng người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, nên các cơ quan bảo hiểm xã hội chưa thực hiện thu bảo hiểm xã hội cho đối tượng này. Do đó, để có cơ sở thu bảo hiểm xã hội bắt buộc với người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, Bộ Lao động Thương binh Xã hội cần nhanh chóng phối hợp với các ban ngành liên quan xây dựng dự thảo nghị định hướng dẫn thực hiện việc đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động nước ngoài tại Việt Nam. Việc đóng bảo hiểm xã hội cho lao động người nước ngoài làm việc tại Việt Nam chỉ được áp dụng thực hiện khi có nghị định hướng dẫn cụ thể. /.

Xem thêm thủ tục xin giấy phép lao động, làm thẻ tạm trú

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG PNVT 
CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ – HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI BẰNG CÔNG VĂN
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7944  | (028) 2253 7444

Email: pnvt09@gmail.com ; pnvt04@gmail.com (TPHCM)

pnvt04@gmail.com ; pnvt07@gmail.com ; pnvt06@gmail.com ; pnvt08@gmail.com (Từ Đà Nẵng vào Nam: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Lâm Đồng,…)

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown